ขับรถฝ่าฝน-วิธี-ขับรถ-ฝนตก-เคล็ดลับ-ยาง
ขับรถฝ่าฝน-วิธี-ขับรถ-ฝนตก-เคล็ดลับ-ยาง
ขับรถฝ่าฝน-วิธี-ขับรถ-ฝนตก-เคล็ดลับ-ยาง
วิธี-ขับรถฝ่าฝน-ขับรถ-ฝนตก-เคล็ดลับ-ยาง

เมื่อต้องขับรถออกไปท่ามกลางสายฝุ่นควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เสมอ


   ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นนักขับที่เชี่ยวชาญ และ เคยชินกับสภาพอากาศที่ขึ้นแฉะของฤดูฝน การควบคุมรถ จึงกลายเป็นเรื่องที่ท้าทาย โดยมีสถิติสะท้อนให้เห็นความจริงที่น่าใจห้ายว่า อุบัติเหตุมักเกิดมากขึ้ น ในระหว่างฝนตกจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ขับขี่ ต้องมีสติและ ระมัดระวังมากขึ้นขณะขับขี่บนถนนที่เปียกและลื่น

    1. ละอองฝ้าเกาะกระจกและหน้าต่างควร เปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อสลายความชื้นภายในรถ หากรถของคุณไม่มีระบบปรับอากาศ ควรเปิดหน้าต่างด้านหลัง ให้มีช่องว่างเพียงพอให้อากาศถ่ายเท

   2. การชะลอความเร็วเมื่อขับขี่บนถนนเปียกเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากพื้นผิวที่เปียกและ จะทำให้ผู้ขับขี่บังคับรถได้ไม่ดีเท่ากับบนพื้นถนนแห้ง นอกจากนี้ อาจต้องใช้ระยะเบรกเพิ่มขึ้นเท่าตัว รวมทั้งอาจบังคับพวงมาลัยหลิกสิ่งกีดขวางต่างๆ ได้ไม่ดีนัก

   3. ระยะห่างระหว่างรถของคุณควรรักษาระยะห่างระหว่างรถของคุณกับรถคันหน้าให้เหมาะสม เนื่องจากอาจต้องใช้ระยะเบรกยาวขึ้น เมื่อขับรถบนถนนที่เปียกและ นอกจากนี้ การรักษาระยะห่างเอาไว้ จะช่วยไม่ให้รถโดนน้ำที่กระเซ็นมาจากรถคันข้างหน้า ซึ่งจะช่วยให้ทัศนวิสัยดีขึ้น

   4. เมื่อขับขี่บนถนนเปียก เทคนิคด้านมุมมอง เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งต่อการขับขี่อย่างปลอดภัย ผู้ขับขี่ควรมองไปบนถนนข้างหน้าไปที่จุดหมาย เบื้องหน้าที่ต้องการจะไปเสมอ

   5. การเลี้ยวกระทันหันหรืออย่างกระชากรุนแรง โดยเฉพาะบนพื้นถนนที่แฉะและลื่น อาจทำให้รถสูญเสียการทรงตัว ควรขับขี่ด้วยการบังคับพวงมาลัยอย่างนุ่มนวลและระมัดระวัง

นอกเหนือจากเทนิคเหล่านี้แล้ว ต้องมั่นใจว่าได้เลือกใช้ยางที่เหมาะสม และมีการตรวจสภาพยานพาหนะของคุณอยู่เสมอ สามารถเช็คราคาชิ้นส่วนรถยนต์ อะไหล่คุณภาพจากญี่ปุ่นได้ ที่นี่

สามารถสอบถามสินค้าและราคาได้ทาง     Line : sures   

 


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https:/www.mgronline.com